Trang chủ / TIN TỨC / BẤT ĐỘNG SẢN / [BĐS] Tòa nhà 25 tầng xây thêm 3 tầng bị phạt 40 triệu đồng

[BĐS] Tòa nhà 25 tầng xây thêm 3 tầng bị phạt 40 triệu đồng

Dân trí ​Được cấp phép xây 25 tầng nhưng khi thi công, phía Công ty cổ phần Tập đoàn T&T vẫn tự ý cho xây thêm 3 tầng, vượt cao hơn 10m cho phép. Vi phạm này đã bị UBND TP Vinh phạt 40 triệu đồng.

Giấy phép chỉ được xây dựng 25 tầng.
Giấy phép chỉ được xây dựng 25 tầng.

Ngày 5/7, UBND TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, phía thành phố đã kiểm tra và có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty CP Tập đoàn T&T vì một số vi phạm tại công trình Khu hỗn hợp Trung tâm Thương mai tại số 1, đường Quang Trung (TP. Vinh), do công ty này làm chủ đầu tư.

Theo đó, UBND TP. Vinh ra quyết định số 4078 xử phạt Công ty CP Tập đoàn T&T vì hành vi: Tổ chức thi công xây dựng công trình Khu hỗn hợp Trung tâm Thương mai, dịch vụ văn phòng, nhà ở và căn hộ cao cấp (khu C) sai nội dung Giấy phép xây dựng của Sở Xây dựng Nghệ An cấp.

Tuy nhiên khi xây dựng, Công ty CP Tập đoàn T&T lại xây thêm 3 tầng.
Tuy nhiên khi xây dựng, Công ty CP Tập đoàn T&T lại xây thêm 3 tầng.

Trong giấy phép xây dựng (GPXD) được cấp cho Công ty CP Tập đoàn T&T thì công trình nói trên chỉ được xây dựng 25 tầng + 01 tầng kỹ thuật, tổng chiều cao 86,75m.

Tuy nhiên, trên thực tế đơn vị này đã cho xây dựng công trình lên đến 28 tầng (hiện trạng chưa đổ mái) với chiều cao 96,2m. Với vi phạm nói trên, Công ty CP Tập đoàn T&T đã bị UBND TP Vinh xử phạt 40 triệu đồng.

Và đã bị UBND TP Vinh xử phạt 40 triệu đồng vì những vi phạm nói trên.
Và đã bị UBND TP Vinh xử phạt 40 triệu đồng vì những vi phạm nói trên.

Ngoài bị xử phạt bằng tiền, phía UBND TP. Vinh đã yêu cầu Công ty CP Tập đoàn T&T làm thủ tục trình cơ quan có thẩm quyền để điều chỉnh GPXD theo quy định trong thời hạn 60 ngày.

Nếu quá thời hạn mà Công ty CP Tập đoàn T&T không xuất trình được giấy phép điều chỉnh xây dựng công trình thì sẽ bị cưỡng chế phá dỡ (tầng 26-28) và chịu mọi chi phí.

Được biết, trước đó vào ngày 12/6, Sở Xây dựng Nghệ An đã tổ chức kiểm tra việc đầu tư xây dựng tại công trình này và phát hiện chủ đầu tư đang tổ chức thi công xây dựng tầng 26 của công trình (vượt quá 01 tầng so với giấy phép).

Sở Xây dựng Nghệ An cũng yêu cầu Công ty CP Tập đoàn T&T ngừng thi công công trình.
Sở Xây dựng Nghệ An cũng yêu cầu Công ty CP Tập đoàn T&T ngừng thi công công trình.
Biên bản vi phạm hành chính yêu cầu Công ty CP Tập đoàn T&T ngừng thi công công trình.
Biên bản vi phạm hành chính yêu cầu Công ty CP Tập đoàn T&T ngừng thi công công trình.

Sở Xây dựng cũng đã yêu cầu Công ty CP Tập đoàn T&T ngừng thi công xây dựng công trình, chỉ được phép tiếp tục thi công công trình sau khi có ý kiến cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 23/6, Sở Xây dựng Nghệ An có Văn bản số 1397/SXD-QLN gửi UBND TP Vinh và Công ty CP Tập đoàn T&T yêu cầu UBND TP Vinh xử lý hành vi vi phạm nói trên.

Ngày 27/6, Tổ công tác của Đội Quản lý trật tự đô thị TP. Vinh đã tổ chức kiểm tra việc thi công tại công trình này thì phát hiện chủ đầu tư đang xây dựng tầng thứ 28 chưa đổ mái.

Mặc dù được UBND TP Vinh, Sở Xây dựng yêu cầu ngừng thi công... Tuy nhiên đến sáng 5/7, tại công trình Công ty CP Tập đoàn T&T vẫn thấy máy móc, công nhân làm việc tại đây?
Mặc dù được UBND TP Vinh, Sở Xây dựng yêu cầu ngừng thi công… Tuy nhiên đến sáng 5/7, tại công trình Công ty CP Tập đoàn T&T vẫn thấy máy móc, công nhân làm việc tại đây?

Như vậy, trong vòng 15 ngày kể từ khi Sở Xây dựng kiểm tra và yêu cầu ngừng thi công vì xây sai thiết kế thì phía Công ty CP Tập đoàn T&T vẫn không chấp hành và “cố” xây lén thêm 2 tầng sau khi vi phạm (tổng số tầng vi phạm là 3 tầng).

Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng 5/7 tại công trình này thì vẫn có nhiều máy móc và công nhân đang hoạt động. Phía Ban quản lý dự án Công ty cổ phần Tập đoàn T&T cho biết đang trình hồ sơ thủ tục để điều chỉnh giấy phép xây dựng.

Nguyễn Duy

Trong khoảng admin

Bài liên quan!!!

[BĐS] Săn tìm biệt thự vượng phong thủy phía Tây Thủ đô

Theo quan niệm của người phương Đông, khi lựa chọn chốn an cư, phong thủy …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0989705869