Trang chủ / / XÃ HỘI / [Xã Hội] Công an điều tra công trình không phép xuất hiện 5 người Trung Quốc

[Xã Hội] Công an điều tra công trình không phép xuất hiện 5 người Trung Quốc

Dân trí Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã tiến hành điều tra và bước đầu có kết quả về công trình xây dựng trái phép có xuất hiện 5 người Trung Quốc.

Theo Công an quận Cẩm Lệ, vào lúc 8h ngày 9/3, Đội an ninh (Công an quận Cẩm Lệ) phối hợp với Đội quy tắc phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) tiến hành kiểm tra tại Công ty Việt May (địa chỉ số 3 Phạm Hùng).

Qua kiểm tra, phát hiện Công ty Việt May cho Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy (địa chỉ 67 Ngô Thì Nhậm, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) thuê đất trong khuôn viên của công ty. Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy đã cải tạo xây dựng thành trung tâm giới thiệu trà và đặc sản Việt Nam. Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra, đơn vị thi công không xuất trình được hợp đồng thuê đất cũng như giấy phép xây dựng, cải tạo tại địa chỉ nêu trên.

Đến khoảng 9h có một đoàn khách gồm 5 người (1 người Trung Quốc, 1 người Đài Loan) do ông Nguyễn Công Nguyên (sinh năm 1987, là hướng dẫn viên du lịch quốc tế thuộc Công ty TNHH Việt Nam overseas Travel Đà Nẵng) đưa đến tham quan công trình xây dựng.

Công trình không phép tại Đà Nẵng
Công trình không phép tại Đà Nẵng

5 người trên gồm bà Lin LiYun (SN 1975, quốc tịch Trung Quốc), bà Huang Wen Yi (SN 1976), ông Chen Xin Hong (SN 1977), ông Lin Sheng Yu (SN 1977), ông Hsieh Chih Wel (SN 1990, cùng quốc tịch Đài Loan).

Qua kiểm tra, phát hiện ông Nguyên không đeo thẻ hướng dẫn viên khi đang hành nghề, không xuất trình được giấy phép phân công hướng dẫn viên, chương trình đoàn khách hợp đồng lao động. Công an quận đã lập biên bản vụ việc và mời về trụ sở để làm việc.

“Hiện Công an quận Cẩm Lệ đang củng cố hồ sơ, đề nghị Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyên. Đối với việc xây dựng công trình Trung tâm giới thiệu trà và đặc sản Việt Nam của Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy không có giấy phép, Công an quận đề xuất UBND phường Hòa Xuân đình chỉ thi công, đồng thời báo cáo UBND quận Cẩm Lệ xử phạt theo quy định”, Công an quận Cẩm Lệ cho hay.

Trước đó, anh Nguyễn Thành Trung, xưng là giám sát công trình này, cho biết, 5 người Trung Quốc này là khách đối tác của chủ đầu tư, đến để tham quan công trình.

Khánh Hồng

Tag :công trình không phép, nghi của người trung quốc, người Trung Quốc

Trong khoảng admin

Bài liên quan!!!

[Xã Hội] Hà Nội tăng cường cần cẩu, máy xúc “giải phóng” vỉa hè

Dân trí Ngày 13/3, các quận nội thành Hà Nội tiếp tục ra quân xử …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0989705869