Trang chủ / / XÃ HỘI / [Xã Hội] Điện lực thông tin về người bị bỏng nặng khi trèo cột điện

[Xã Hội] Điện lực thông tin về người bị bỏng nặng khi trèo cột điện

Dân trí Theo thông tin từ Công ty Điện lực Hà Nam, nạn nhân bị dòng điện cao thế phóng trúng người không phải là người của công ty điện lực. Công ty Điện lực Hà Nam cũng không chỉ đạo, cho phép thực hiện tháo dỡ cột điện cũ.

Nội dung trên được khẳng định trong công văn số 350/PCHN-KD gửi các cơ quan báo chí về thông tin: “Bị dòng điện cao thế phóng trúng, một người bỏng nặng”.

Công văn của công ty Điện lực Hà Nam thông báo về sự việc
Công văn của công ty Điện lực Hà Nam thông báo về sự việc

Theo đó, vụ việc trên xảy ra vào 10h40 sáng ngày 12/3, tại đường Lý Thái Tổ, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Nạn nhân là anh Đỗ Văn L., trú tại xã Kim Bình, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Khi sự việc xảy ra, Công ty Điện lực Hà Nam không hề được thông báo về việc tháo dỡ cột điện cũ.

Cũng theo công văn của Công ty Điện lực Hà Nam, nạn nhân đã tự ý tháo dỡ cột điện cũ, dùng cẩu để nâng hạ, vì vậy đã vi phạm khoảng cách an toàn làm phóng điện cao áp, bị điện giật làm mũi cắt đèn khò mất hướng phụt thẳng vào người gây cháy, dây da an toàn bị đứt làm nạn nhân rơi từ trên cột điện xuống. Hiện tại, nạn nhân đã được đưa lên bệnh viện Bỏng Quốc gia điều trị.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn

Như Dân trí đã thông tin trước đó, vào khoảng 10h40 ngày 12/3, một công nhân đang làm việc trên cột điện thì không may bị nguồn điện cao thế phóng vào người, bốc cháy.

Phát hiện sự việc trên, người dân liền tri hô, kéo nhau ra cứu người gặp nạn nhưng do nạn nhân nằm trên cao, lại vướng điện nên không ai dám trèo lên cứu người. Nhiều người hô hoán, đốc thúc nhau gọi cứu hộ để giải cứu nạn nhân. Đau đớn vì bỏng nặng, nạn nhân liên tục lắc lư trên cột điện khiến nhiều người vô cùng sợ hãi.

Đức Văn

Tag :trèo cột điện, bị điện phóng, điện cao thế

Trong khoảng admin

Bài liên quan!!!

[Xã Hội] Công an điều tra công trình không phép xuất hiện 5 người Trung Quốc

Dân trí Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã tiến hành điều tra …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0989705869